Trả lời kiến nghị của các hộ tiểu thương kinh doanh tại Chợ Sặt, phường Tân Biên (2)

Tháng Chín 19, 2009 lúc 9:17 chiều | Posted in Bài viết | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

2. Về nội dung Chợ sặt phản ánh việc thu hồi đất chợ sặt mở  rộng trường tiểu học Trần Quốc Toản là không phù hợp với thực tế, vì diện tích hiện hữu của trường Trần Quôc Toản là đủ điều kiện để trở thành trường chuẩn quốc gia trong hiện tại và tương lai.

Trường tiểu học Trần Quốc Toản có diện đất 6.325m2 với 912 học sinh/14 phòng học/25 lớp. Tổng số có 21 phòng, trong đó có: 14 phòng học, 5 phòng làm việc và 2 phòng không sử dụng do hư hòng. Riêng 3 phòng dùng làm nhà kho, nguyên liệu trước đây khi triển khia thực hiện dự án xây dãy 9 phòng học hiện hữu thay cho khối nhà cấp 4 xuống cấp không đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường đề nghị xin giữ lại để tạm sử dụng làm kho chứa bàn ghế cũ, hư hỏng và các vật dụng khác chờ thanh lý, khi dự án giai đoạn 2 tiếp tục thực hiện thì sẽ phá bỏ các phòng này.

Trường chưa có khu hiệu bộ và các phòng chức năng như phòng hoạt động đoàn đội , phòng giáo dục nghệ thuật, phòng y tế học đường, phòng thiết bị giáo dục, phòng y tế, nhà đa năng, các phòng học bộ môn riêng biệt, thiết bị dạy học, bãi tập…

Như vậy cơ sở vật chất hiện tại của trường tiểu học Trần Quốc Toản chỉ đáp ứng được yêu cầu tối thiểu trước mắt, chưa đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục và sự phát triển bền vững.

Khi mở rộng trường tiểu học Trần Quốc Toản, xây dựng trường chuẩn quốc gia tối thiểu phải có 30 phòng học để phục vụ cho học sinh học 2 buổi/ ngày; trong đó chưa kể đến số học sinh tăngn hàng năm. Trường tiểu học Trần Quố Toản quy mô phát triển là 1050 học sinh.

Xác định xây dựng trường chuẩn quốc gia nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh được học tập, sinh hoạt trong môi trường thuận lợi để phát triển khả năng tư duy, chủ động, tích cực và sáng tạo góp phần hình thành nhân cách cho các em. Sau khi mở rộng trường tiểu học Trần Quốc Toản tiếp nhận thêm học sinh trên địa bàn phường Tân Biên và khu vực, nhằm giải quyết một phần nhu cầu học 2 buổi của con em nhân d6an tại địa phương, giảm bớt áp lực cho trường tiểu học Nguyễn Huệ.

Xây dựng trường tiểu học Trần Quốc Toản thành trường chuẩn quốc gia phục vụ tốt hơn việc học tập của con em người dân phường Tân Biên và khu vực. như vậy việc mở rộng trường là phù hợp thực tế hiện nay và sự phát triển quy mô dân số của địa phương trong thời gian tới.

Advertisements

Gửi bình luận »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.
Entriesphản hồi feeds.

%d bloggers like this: