Trả lời kiến nghị của các hộ tiểu thương kinh doanh tại Chợ Sặt, phường Tân Biên

Tháng Chín 19, 2009 lúc 9:19 chiều | Posted in Bài viết | %(count) bình luận

Xin mời quý vị xem văn bản trả lời của chính quyền Tp. Biên Hòa về các kiến nghị của bà con tiểu thương Chợ Sặt. Nội dung văn bản trả lời cho thấy chính quyền Tp. Biên Hòa vẫn bỏ cố tình bỏ ngoài tai mọi nguyện vọng chính đáng của bà con tiểu thương. Với những luận điệu thiếu thuyết phục và áp đặt chính quyền vẫn rắp tâm đòi xóa sổ và di dời chợ Sặt.  Trong khi đó, bà con tiểu thương Chợ Sặt vẫn nhất quyết “KHÔNG DI DỜI” và “SỐNG CHẾT VỚI CHỢ SẶT”. Tình hình xem ra ngày càng căng thẳng, xin mọi người cầu nguyện cho bà con tiểu thương Chợ Sặt.

 

Trả lời kiến nghị của các hộ tiểu thương kinh doanh tại Chợ Sặt, phường Tân Biên:

Ngày 18/8/2009UBND thành phố Biên Hòa tổ chức tiếp xúc với các hộ tiểu thương kinh doanh Chợ Sặt tại Trung tâm Bồi dương chính trị thành phố Biên Hòa. Sau khi xem xét 18 ý kiến kiến nghị của các hộ tiểu thương được tập trung vào 4 nội dung ( không di dời, nguồn gốc đất, về mở rộng trường Trần quốc Toản, về giá thuê quyền sử dụng sạp), chủ tịch UBND TP Biên Hòa có ý kiến như sau:

1. Về nội dung tiểu thương Chợ Sặt phường Tân Biên đề nghị thành phố xem xét cho tiểu thương được kinh doanh tại chợ cũ và nâng cấp khu chợ này, không đồng ý di dời.

Ngày 20/12/2002 UBND tỉnh Đồng Nai ban hành quyết định số 4696/QD.UBT v/v phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/2000 phường Tân Biên, theo đó khu vực Chợ Sặt hiện hữu có chức năng là đất giáo dục, mở đường và khu hành chính văn hóa.

Ngày 06/11/2003 Thủ tướng chính phủ ban hành quế định số 227/2003/QD- TTg “Về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Biên Hòa đến năm 2020”, trong đó khu vực chợ mới Tân Biên hiện nay được quy hoạch là trung tâm thương mại dịch vụ của thành phố. Trung tâm này sẽ phục vụ cho khoảng 80 ngàn người thuộc các phường Tân Biên, Tân Hòa, Hố Nai,Long Bình và ở khu công nghiệp Amata.

Theo quyết định số 1353/QD-UBND ngày 24/4/2008 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 phường Tân Biên, Thành phố Biên Hòa (Vị trí Chợ sặt cũ); khuôn viên trường tiểu học Trần Quốc Toản được mở rộng ra phần diện tích chợ Sặt, đất văn phòng Hợp tác xã Tân Biên và một số hộ dân để đảm bảo diện tích theo chuẩn quốc gia , không mở rộng sang đất rạp hát 30/4 do đã chuyển công năng sử dụng thành nhà sách Đồng Nai và trụ sở làm việc của hội người mù; văn phòng hợp tác xã Tân Biên, văn phòng khu phố 3 và văn phòng khu phố 4 được bố trí vào vị trí phía sau của đất chợ sặt hiện hữu.

Căn cứ vào quy hoạch mạng lưới chợ đã được UBND tỉnh phê duyệt tại quyết định số 2240/2005/QD.CT.UBND, ngày 20/6/2005 thì Chợ Sặt hiện nay không phù hợp quy hoạch mạng lưới chợ của tỉnh và thành phố.

Chợ Sặt hiện nay đã quá tải, xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ cháy chợ là rất cao và  không đảm bảo vệ sinh môi trường. chợ lại nằm sát quốc lộ 1A nên cũng không đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực này, không đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy, không đảm bảo khoảng cách lưu thông giữa các lối đi trong chợ, giữa các quầy sạp với nhau, không có nơi thu gom xử lý nước thải… không bố trí được các công trình phụ trợ thep quy định, và tương lai nhu cầu phát triển kinh tế- xã hội của thành phố, không đủ sức phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân trong khu vực, không đủ điều kiện nâng cấp sữa chữa  nên chợ này không thể tồn tại và phát triển.

Việc di dời Chợ Sặt sang chợ mới Tân Biên là chủ trương đúng đắn, hoàn toàn phù hợp với quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết và về phát triển mạng lưới chợ đã được chính phủ và UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt.

(còn tiếp)

Advertisements

%(count) bình luận »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

  1. Đừng nghe những gi CS nói mà cứ nhìn những gì chúng làm. Chúng cho họp hành, phát biểu để hoãn binh liệu pháp thi hành kế tiếp.

    Hãy nhìn gương Loan Lý ở Huế mởi xảy ra vụ cướp đất trắng trợn thì biết quân cướp đểu cáng ra sao.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.
Entriesphản hồi feeds.

%d bloggers like this: