Chúng tôi nhất quyết là không di dời có chết cũng không di dời

Tháng Chín 17, 2009 lúc 10:36 chiều | Posted in Bài viết | %(count) bình luận

Chúng tôi nhất quyết là không di dời có chết cũng không di dời

HỐ NAI – Tôi là người dân làng Sặt. Khu đất này thuộc GX Kẻ Sặt chúng tôi. Chợ Sặt vốn có đầu tiên trước giải phóng là nằm gần nhà thờ Sặt. Sau năm 1975, nhà nước bắt dân lang Sặt chúng tôi di dời đến địa điểm mới nay là Công Viên 30/4 cách đó chừng 50m. Sau khi di dời vài năm, nhà nước lại tiếp tục bắt chúng tôi di dời đến địa điểm mới nay là vị trí chợ Sặt (thuộc đất sở hữu giáo xứ Kẻ Sặt).

Qua mấy lần di dời, nhà nước không hề đóng góp và giúp đỡ cho tiểu thương chúng tôi về vật chất cũng như tinh thần. Chúng tôi từ hai bàn tay trắng dựng nên chợ Sặt như ngày nay. Hàng năm nàh nước thu thuế chúng tôi là khoảng 14tỷ, vậy mà không hiểu sao nhà nước lại không công nhận đây là chợ (không công nhận nhưng vẫn thu thuế?). Chúng tôi rất bất bình trước việc nhà nước Việt Nam thu hồi đất chợ Sặt chúng tôi. Chúng tôi chỉ là những tiểu thương nghèo, mà giờ đây nhà nước bắt di dời sang chợ mới mà bắt chúng tôi phái thuê các sạp với giá là 250 -> 270 triệu trong vòng từ 10-15 năm.

Chúng tôi đã gửi đơn đi khắp nơi mà vẫn bị bỏ ngỏ. Vừa qua chính quyền thành phố Biên Hòa tổ chức các cuộc họp cho chúng tôi mà vẫn chưa đâu vào đâu. Chúng tôi rất bức xúc, cả Biên Hòa hiện nay đang rộ lên vì chợ Sặt này.

Chợ Sặt là đất của cha ông chúng tôi từ khi di cư năm 1954 vào đây khai hoang lập nên. Trước là ở công viên 30/4, sau năm 1975 nhà nước bắt di dời 2,3 lần sau cùng mới đến địa điểm như hiện nay. Chúng tôi từ 2 bàn tay trắng lập nên chợ mà không phải nhờ đến nhà nước giúp. Hàng năm chúng tôi đóng thuế cho nhà nước là trên 14tỷ (có lẽ đây là chợ mà thuế cao nhất mà tôi từng biết), và còn nhiều khoảng thu chi khác nữa. Vậy mà đất của chúng tôi, nhà nước đuổi chúng tôi mà lại không bồi thường lại còn bắt chúng tôi đi thuê đất khác để buôn bán, thật là vô lý hết sức. “Chúng tôi nhất quyết là không di dời, có chết cũng không di dời.”

Ban đầu nhà nước ra quyết định là thu hồi đất chợ Sặt cũ để làm UBND phườngTân Biên. Sau đó chúng tôi phản ánh bức xúc tại sao không lấy đất nhà sách SAHARA nằm bên cạnh (trước cũng là đất của giáo xứ Kẻ Sặt chúng tôi), hay lấy đất bến xe Hố Nai (trước cũng là đất nghĩa trang giáo xứ Kẻ Sặt nhà nước mượn rồi đến nay chưa trả) mà làm UBND phường. Rồi sau đó chính quyền chuyển hướng là lấy đất để làm văn phòng khu phố 3 và 4. Rồi cũng bị chúng tôi phản ánh nên chính quyền lại ra quyết định tiếp theo là mở rộng trường tiểu học Trần Quốc Toản (ngôi trường này trước cũng thuộc giáo xứ Kẻ Sặt chúng tôi, cha chánh xứ Thu thành lập trước năm 1975). Chúng tôi lại phản ánh đưa đơn khiếu nại thì chính quyền lại “chuyển hướng” là xây công viên xanh để phục vụ lợi ích nhân dân. Nhưng đã bị chúng tôi phản ánh là đã có công viên 30/4 cách đó khoảng 50m rồi, giờ xây nữa làm chi? Đến mấy tháng nay chính quyền lại ra quyết định là mở rộng trường tiều học Trần Quốc Toản. Sự việc kéo dài từ năm 2006 đến nay vẫn chưa giải quyết được gì, đơn khiếu kiện chúng tôi trải dài từ Sài Gòn đến Hà Nội mà cũng không ai giải quyết.

Nếu chính quyền cho rằng chợ Sặt đã xuống cấp không đủ về an toàn phòng cháy chữa cháy thì chúng tôi xin nâng cấp theo đúng tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy. Sự việc không đơn giản là như vậy, mà chúng tôi biết rằng đằng sau đó là vô vàn những bí ẩn.

Còn rất nhiều việc mà tôi không thể nói hết trên đây được. Kính móng quí vị bớt chút thời gian đến tận nơi để có thể biết được nhiều việc hơn nữa. Chúng tôi kính mong quí vị đến để có thể giúp chúng tôi giải quyết được vụ việc.

Địa chỉ chợ Sặt: Chợ Sặt Phường Tân Biên – thành phố Biên Hòa – Tỉnh Đồng Nai (nằm trên Quốc lộ 1 hướng từ Bắc vào Nam).

Dân oan Hố Nai

Advertisements

%(count) bình luận »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

 1. Kính chào tất cả bà con anh chị em, bà con ở chợ Sặt – Hố Nai – Biên Hòa
  Chúng tôi theo dõi, quan tâm tình của anh chị em. Chúng tôi tin rằng, mọi mưu ma, chước quỷ sẽ bị bẻ gãy nếu anh chị em đoàn kết, thương yêu và tôn trọng, giúp đỡ nhau, không chia rẽ mà mắc mưu bọn ma quỷ.

  Những sự việc đã xảy ra trong Nam, ngoài Bắc đã chứng minh rằng khi anh chị em đứng lên bảo vệ Công lý, sự thật sẽ được sư hưởng ứng, giúp đỡ của nhiều người có lương tri khắp nơi trên thế giới cũng như trong nước.

  Chúng ta cũng không thể không nói với nhau rằng, hàng giáo phẩm và linh mục cũng có nhiều người ươn hèn, chấp nhận thỏa hiệp và cúi đầu trước ma quỷ.

  Chính những sự kiện xảy ra ngay tại Hố Nai, Gia Kiệm, đã chứng minh điều đó, trường hợp cảnh sát GT đánh người rồi bắt tù bà con là điển hình. Nếu phiên tòa đó, toàn thể giáo dân Hố Nai, Gia Kiệm cùng biết ra tòa đồng hành với nạn nhân như ở Thái Hà hay Tam Tòa, thì thử hỏi chúng có muốn làm gì thì làm không?

  Xin xem những hình ảnh đó tại đây: http://www.youtube.com/watch?v=xuLcPQ8bNm8

  và tại đây http://www.youtube.com/watch?v=mkZkILdtEyI

  Hay trường hợp như ông Long (Gia Kiệm) dựng tượng tạ ơn Mẹ LaVang ngay trong vườn nhà mình cũng bị o ép đủ bề, thậm chí cả linh mục cũng nghe xúi bẩy để đòi rước tượng về, nhưng thái độ kiên quyết và sự lên tiếng mạnh mẽ của truyền thông đã làm bọn ma quỷ cầm quyền chùn tay và ngay cả Linh mục cũng không thể làm gì được. Chúng ta tin Chúa, nhưng không vì thế mà chấp nhận những kẻ theo quỷ dữ để đàn áp giáo dân.

  Ở Giáo xứ Thái Hà ngay tại Hà Nội hang ổ CS, đông đúc cảnh sát các loại, giáo dân chỉ ít ỏi mà vẫn không sợ hãi, thì ở Gia Kiệm cả vạn giáo dân sao lại không đoàn kết được để đấu tranh cho sự thật, công lý và Hòa bình?

  Vì vậy cầu xin cho anh chị em, bà con ở đây biết đoàn kết, cùng thương yêu, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, bình tĩnh và nhất trí để giữ lấy quyền lợi của mình.

  Chúng tôi luôn bên cạnh các bạn và cầu nguyện cho các bạn. Xin Thiên Chúa và Đức Mẹ La Vang luôn quan phòng các anh chị em và bà con trong cơn hoạn nạn này.

  Kính


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.
Entriesphản hồi feeds.

%d bloggers like this: