Tham quan chợ Sặt

Tháng Chín 4, 2009 lúc 2:21 chiều | Posted in Bài viết | 17 phản hồi

Ngày 23/8/2009, chúng tôi ghé qua chợ Sặt tham quan một vòng. Chợ vẫn tấp nập như bao nhiêu chợ khác nhưng có một điều rất lạ, rất khác đó là mỗi quầy hàng, thay vì treo bảng quảng cáo cho quầy mình thì lại treo một tấm biển phản đối việc di dời chợ và nói lên quyết tâm của chị em tiểu thương là không di dời… Mời quý vị cùng tham quan một vòng chợ Sặt:

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

Chợ mới Tân Biên

Hinh anh cho sat

210 căn hộ liền kề bao bọc xung quanh chợ mới

Hinh anh cho sat

Hinh anh cho sat

1/2 diện tích phía trước là Siêu thị

Advertisements

17 phản hồi »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

 1. tinh than doan ket, kien cuong cua chi em tieu thuong rat dung va nen giu vung lap truong de chien thang su doi tra dan ap cua chinh quyen dia phuong

 2. Chưong trình di rời chỉ là lý do mánh khoé CUOP DAT cuả bọn tham quan ĐỎ….Đồng bào hãy nhớ :BAỌ QUYỀN KHONG CO LUAT PHAP, mà CHI CO BẠO LỰC….chúng dùng đủ mọi MƯU -MÁNH ,miễn sao CƯỚP đưọc…..DỪNG NGHE NHUNG GI CONG SAN NOI…MA HAY NHIN KỸ NHUNG MƯU-MANH CUA bon CON DO …Chúng tôi rất buon, những Đia phận, Giáo Xứ,nhất là nhung Giao xứ :Hố Nai, Gia Kiệm , Bình An,..v..vkhông bao giò lên tiếng Cầu nguyện, hiệp thông vơí các nơi: Toa Khâm Sứ, Thai Hà , Tam Toa, Nha Trang,Thien An…nhung noi bị bon cộng san Côn đồ cuớp dất..Qui vi Giam Mục ,linh Muc, hoi dong giam mục đi dâu khong len tieng, bên vưc ?

 3. Bà con Chợ Sặt kiên cường quá !

  Hoan hô tiểu thương Chợ Sặt !

  Bảo vệ Chợ Sặt, Quyết không di dời !

 4. Hoan ho ba con Cho Sat

  Ke Sat la mot lang buon noi tieng tu may tram nam nay o Mien Bac Viet Nam.
  Nguoi Ke Sat noi tieng la giu duoc nhieu truyen thong van hoa va duc tin tot dep.
  Toi rat mung la nguoi Ke Sat, lop tinh hoa, di cu vao Bien Hoa, van giu duoc truyen thong ung xu dao doi day ban linh cua minh. Toi ung ho ke hoach nang cap cho cu va o lai day buon ban. Toi chac la cha xu va cac cha trong giao hat cung nhu nhieu linh muc cac vung khac san sang ung ho Ke Sat trong viec bao ve nghe nghiep va quyen loi chinh dang cua cac giao dan dang buon ban o Cho Sat, Bien Hoa.
  Xin Chua va Duc Me giu gin moi nguoi va ban cho moi nguoi long can dam, yeu men cong ly va su that, bao ve quyen loi chinh dang cua minh va cung la cua xa hoi va Giao Hoi.

 5. Chợ này ở đâu vậy bạn!

 6. Được xem những video clip tren youtube.com của những mẹ với nghề Bán Lòng lợn, bán rau, riêu cua mà tôi thật xúc động không biết nói gì. Được biết các bà các mẹ các cô, đã phải chịu nhiều cảnh đau thương chia ly và chiến tranh nay lại đang bị đe dọa cướp nốt nồi cơm cuối cùng của gia đình mình. Xin cầu chúc cho các bà, các mẹ, các cô, mạnh sức và được ơn khôn ngoan để đứng vững trước mưu ma trước quỷ của bọn luôn mở miệng nói vì dân.
  Đúng là “khôn ngoan đến cửa quan mới biết”

 7. thế mới biết trên đất nước bất công này còn có chỗ công bằng được thực thi . Xin hoan nghênh tinh thần đấu tranh vì chính nghĩa của mấy chị

 8. nhat quyết không di dõi

 9. Tinh thần tranh đấu của chị em chợ Sặt đáng để cho mọi người học tập. Cầu chúc cho chị em đạt được thắng lợi

 10. […] Tham quan chợ Sặt Ngày 23/8/2009, chúng tôi ghé qua chợ Sặt tham quan một vòng. Chợ vẫn tấp nập như bao nhiêu chợ […] […]

 11. Hoan ngheng tinh than tranh dau cho TuDo Dan Chu cua ba con lang Sat. Chung ta khong the de moi quyet dinh trong cuoc song nam trong vong tay Dang CSVN duoc vi bon chung dang thuc thi nhung chieu bai: Ban nuoc, Ban dan, Ban cho, ban bien cho Trung Quoc. Chung ta can can dam dung len bao ve moi chu quyen cua chung ta. Hoan ho tinh than doan ket cua Ba con Cho Sat. Xin tiep tuc xem va pho bien thoi su : http://bauxitevietnam.info/c/7672.html ….. http://www.rfa.org

 12. Bác Hồ Từng Nói

  KHÔNG có việc gì khó,
  chỉ sợ lòng không bền
  đào sông và lấp biển
  đồng lòng sẽ thàng công.
  theo john thấy, các bạn sang chợ mới, những ngôi nhà phía ngòai sẽ lấy hết khách của các bạn. vừa mất tiền, lại chẳng buôn bán được gì.

  không di dời, Please không di dời

 13. Kính chào tất cả bà con anh chị em, bà con ở chợ Sặt – Hố Nai – Biên Hòa
  Chúng tôi theo dõi, quan tâm tình của anh chị em. Chúng tôi tin rằng, mọi mưu ma, chước quỷ sẽ bị bẻ gãy nếu anh chị em đoàn kết, thương yêu và tôn trọng, giúp đỡ nhau, không chia rẽ mà mắc mưu bọn ma quỷ.

  Những sự việc đã xảy ra trong Nam, ngoài Bắc đã chứng minh rằng khi anh chị em đứng lên bảo vệ Công lý, sự thật sẽ được sư hưởng ứng, giúp đỡ của nhiều người có lương tri khắp nơi trên thế giới cũng như trong nước.

  Chúng ta cũng không thể không nói với nhau rằng, hàng giáo phẩm và linh mục cũng có nhiều người ươn hèn, chấp nhận thỏa hiệp và cúi đầu trước ma quỷ.

  Chính những sự kiện xảy ra ngay tại Hố Nai, Gia Kiệm, đã chứng minh điều đó, trường hợp cảnh sát GT đánh người rồi bắt tù bà con là điển hình. Nếu phiên tòa đó, toàn thể giáo dân Hố Nai, Gia Kiệm cùng biết ra tòa đồng hành với nạn nhân như ở Thái Hà hay Tam Tòa, thì thử hỏi chúng có muốn làm gì thì làm không?

  Xin xem những hình ảnh đó tại đây: http://www.youtube.com/watch?v=xuLcPQ8bNm8

  và tại đây http://www.youtube.com/watch?v=mkZkILdtEyI

  Hay trường hợp như ông Long (Gia Kiệm) dựng tượng tạ ơn Mẹ LaVang ngay trong vườn nhà mình cũng bị o ép đủ bề, thậm chí cả linh mục cũng nghe xúi bẩy để đòi rước tượng về, nhưng thái độ kiên quyết và sự lên tiếng mạnh mẽ của truyền thông đã làm bọn ma quỷ cầm quyền chùn tay và ngay cả Linh mục cũng không thể làm gì được. Chúng ta tin Chúa, nhưng không vì thế mà chấp nhận những kẻ theo quỷ dữ để đàn áp giáo dân.

  Ở Giáo xứ Thái Hà ngay tại Hà Nội hang ổ CS, đông đúc cảnh sát các loại, giáo dân chỉ ít ỏi mà vẫn không sợ hãi, thì ở Gia Kiệm cả vạn giáo dân sao lại không đoàn kết được để đấu tranh cho sự thật, công lý và Hòa bình?

  Vì vậy cầu xin cho anh chị em, bà con ở đây biết đoàn kết, cùng thương yêu, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, bình tĩnh và nhất trí để giữ lấy quyền lợi của mình.

  Chúng tôi luôn bên cạnh các bạn và cầu nguyện cho các bạn

 14. xin chinh quyen dia phuong va cap tren xin hay coi xet cho lang cho nho be nay. xin hay cho ho 1 cs an binh….

 15. ĐƠN KÊU CỨU

  Kính Gửi: Ngài Tổng Thống Mỹ, Tổng Thư Ký Liên Hợp Quốc, ủy Ban Nhân Quyền Của Liên Hợp Quốc, Ngài Đại Sứ Mỹ Và Các Ngài Đại Sứ Các Nước, Các Tổ Chức Và Cá Nhân Thực Sự Vì Nước Vì Dân Việt Nam

  Hai hộ gia đình chúng tôi là Nguyễn Thị Nga và Phạm Văn Quý là công dân của nước CHXHCN Việt Nam. Hiện trú tại xã Hố Nai 3 và Bắc Sơn huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.
  Điện thoại: 0918 072 918.
  Vì không thể trông mong, chịu đựng thêm việc làm vi phạm hiến pháp và luật của chính quyền tỉnh Đồng Nai cũng như của thủ tướng, chính phủ Việt Nam đối với quyền cơ bản của chúng tôi nên chúng tôi làm đơn này khẩn thiết kính mong Ngài Tổng Thống Mỹ, Tổng Thư Ký Liên Hợp Quốc, ủy Ban Nhân Quyền Của Liên Hợp Quốc, Ngài Đại Sứ Mỹ Và Các Ngài Đại Sứ Các Nước, Các Tổ Chức Và Cá Nhân Thực Sự Vì Nước Vì Dân Việt Nam lên tiếng can thiệp giúp đỡ chúng tôi là những dân đen Việt Nam thấp cổ bé họng một việc như sau:
  Vì chưa có nhà ở ổn định nên những người dân đen chúng tôi bỏ ra số tiền mồ hôi nước mắt đã dành dụm mua đất đã có giấy đỏ của ông Xuyên bà Lụa.

  Chính quyền nhà nước đã thu nhiều thứ thuế hết mấy chục triệu đồng từ việc mua bán này bao gồm thuế mua bán đất, tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ rồi còn cấp giấy đỏ cho chúng tôi.

  Như vậy chúng tôi mua bán ngay tình, hợp pháp và theo hiến pháp và pháp luật thì đảng và nhà nước Việt Nam phải bảo vệ và tôn trọng quyền sử dụng đất này.
  Hiến pháp và pháp luật của đảng và nhà nước Việt Nam là như vậy nhưng không thể tưởng tượng được; cũng chính những người nhân danh đảng và nhà nước này là chính quyền tỉnh Đồng Nai mà cụ thể là phó chủ tịch tỉnh- Huỳnh Thị Nga , tệ hơn cả lũ đạo tặc đã ra lệnh cho ủy ban huyện Trảng Bom tịch thu đất đai và giấy đỏ của chúng tôi mà không hề đền bù một cắc bạc nào kể cả tiền thuế mấy chục triệu chúng tôi đã nộp cho chính họ từ việc mua bán đất này.

  Ba năm nay chúng tôi đã liên tục gửi hàng trăm lá đơn kêu oan, khiếu nại, tố cáo đến khắp các cơ quan đảng, nhà nước, tòa án của cả hệ thống chính trị Việt Nam để đòi lại công bằng, đòi lại mồ hôi nước mắt của mình, đòi lại quyền cơ bản của con người nhưng các cơ quan đảng và nhà nước từ tỉnh đến trung ương vẫn dẫm đạp lên hiến pháp và pháp luật do chính họ ban hành, bỏ mặc làm ngơ không giải quyết để trả lại đất hoặc cho chúng tôi một cắc bạc nào.
  Kính Thưa Ngài Tổng Thống Và Các Quý Ngài!
  Mấy trăm triệu đồng việt nam là mồ hôi nước mắt mà chúng tôi đã bỏ ra để nộp thuế và mua đất so với những quan chức Việt Nam giàu có thì chẳng đáng kể gì nhưng nó là cả khối tài sản lớn mà chúng tôi đã dành dụm. hơn thế nữa qua việc chính quyền tỉnh tịch thu đất của chúng tôi một cách trắng trợn trái pháp luật nhưng chính phủ, thủ tướng dù đã nhiều lần nhận đơn khiếu tố kêu oan của chúng tôi vẫn làm ngơ bỏ mặc có thể nói lên một điều: ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều luật nhưng hễ luật nào dùng để trừng phạt nhân dân thì được chính quyền thực thi triệt để, còn luật nào bảo vệ nhân quyền thì chính quyền dẫm đạp công khai.
  Vì lẽ đó, vẫn biết rằng thì giờ của các ngài vô cùng quý báu, hy vọng được các vị quan tâm thật mong manh nhưng chẳng còn biết cậy trông và kêu cứu với ai nên chúng tôi tha thiết kính xin Quốc hội,Ngài Tổng Thống Mỹ, Tổng Thư Ký Liên Hợp Quốc, ủy Ban Nhân Quyền Của Liên Hợp Quốc, Ngài Đại Sứ Mỹ Và Các Ngài Đại Sứ Các Nước, Các Tổ Chức Và Cá Nhân Thực Sự Vì Nước Vì Dân Việt Nam lên tiếng giúp đỡ để hành vi hành xử như đạo tặc “ thu thuế xong tịch thu luôn tài sản hợp pháp vừa nộp thuế” của chính quyền như nêu trên phải bị lên án, quyền cơ bản của con người phải được tôn trọng.
  Chúng tôi xin chân thành biết ơn và kính chúc quý ngài những lời chúc tốt đẹp!
  Đồng nai, ngày 8 tháng 3 năm 2010
  Đồng kính đơn

  Nguyễn Thị Nga và Phạm Văn Quý

 16. Nguyện vọng của chị em tiểu thương đề nghị không di dời vì cuộc sống, vì miếng cơm manh áo, vì gắn bó những tình cảm cũng như mồ hôi công sức. . . Việc di dời, xin cấp trên tạm gác lại, đề nghị họp hội đồng nhân dân trưng cầu dân ý, đề nghị sự giúp đỡ giải quyết của quốc hội.
  tỉnh Đồng Nai cần có những giải thích thõa đáng.
  Biểu tình là quyền tự do, dân chủ, thể hiện chính kiến của mình, nhưng bà con hãy sáng suốt chớ công rắn cắn gà nhà, kêu gọi thằng Mỹ nhảy vào làm gì mà thưa với chả gửi, bà con không thấy những hệ quả của chiến tranh để lại sao?
  nỗi đau da cam còn đó, di tích lịch sử, nhưng hố bom còn chưa vơi?
  nhìn sang Triều Tiên và Hàn Quốc xem, nhìn những quốc gia còn đang trong vòng vây của chiến tranh đi. . .hãy nhìn và đặt mình vào nhưng vị trí đó, để tưởng tượng. Chiến tranh- chết chóc- đau thương.
  không có đấng thần linh nào là hiện hữu, chỉ có những con người nhút nhát không tự tin vào chính mình mới bám víu tâm hồn mình vào tôn giáo, đó không phải là điều xấu, nhưng cuồng tín là điều ngu, tôn giáo chỉ là cái cớ để ta gửi những nỗi niềm không phải là nơi giải thoát giúp ta thoát li hiện thực, xong hiện thực là chân lí không thể nào chối gạt được.
  Môi trường tốt là môi trường khắc nghiệt để chúng ta trui rèn khả năng chịu dựng, miếng mồi ngon luôn có nhưng cái bẫy rình rập, Mỹ với ta chỉ là quan hệ xã giao, không gắn bó ruột thịt, nó không bao giờ giúp ai mà không có lợi cho nó cả.
  chúng ta có đảng, chúng ta có cả một dân tộc, chuyện anh em xích mích là thường, không dàn xếp được thì còn ông bà cha mẹ, cớ gì mà vạch áo cho người xem lưng?
  bà con coi trọng cái lợi trước mắt, không lường được hạu quả, thấy nạn sưu cao thuế năng, cảnh hơn 2 triệu đông bào chết đói năm 1945 chưa?
  vì cớ gì bà con di chuyển vào nam?
  Chiến tranh đó!
  hãy bình tĩnh, việc gì không giải quyết được đề nghị họp trưng cầu dân ý, có sự đánh giá giải thích của cơ quan có thẩm quyền.
  Tôi tin rằng, và vững tin rằng dân chủ là sức mạnh, nhưng sức mạnh về trí tuệ thì còn phải xét lại, nhiều cái đầu phải hơn một cái đầu nhưng mà khôn hơn hay ngu hơn còn tùy thuộc vào dân trí, Tây nó hơn ta nhờ có vị trí địa lý khác và hình thành sau nên nền móng mới mẻ dễ chuyển đổi, con quốc gia có bề dày lịch sử với co chế nông nghiệp và phục hồi sau chiến tranh thì những đổi mới và xây dựng vô cung khó khăn, tôi tin vào sự đổi mới của Đảng, của chính quyền ưu tú Việt Nam, thằng nào tham quan đem nó ra cho thiên hạ mỗi người véo nó một cái, để dân xử cho nó chừa, không nê xử tử tham quan và kẻ trộm cướp, bắt nó lao động khổ sai cho dân cho nó sống để trả nợ đời, nợ kiếp nào trả kiếp ấy.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.
Entriesphản hồi feeds.

%d bloggers like this: